image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Kỳ họp thứ 7- HĐND xã Chính Mỹ, Khóa XXI- Nhiệm kỳ 2021-2026,
Lượt xem: 133

           Ngày 28/12/2022, HĐND xã Chính Mỹ- khóa 21, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 7, nhằm đánh giá tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022, phương hướng nhiệm vụ, giải pháp phát triển Kinh tế - Xã hội của địa phương năm 2023.

             Tham dự kỳ họp có các đồng chí thường trực: Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ông bà Đại biểu HĐND xã, các đại biểu đại diện cho các ban, ngành, đoàn thể, trường học, trạm y tế, các tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng làng văn hóa và đại diện cử tri trong xã.

           Phát biểu khai mạc kỳ họp: Đồng chí Nguyễn Văn Thơm - Chủ tịch HĐND xã đánh giá năm 2022 trong điều kiện kinh tế khó khăn, tuy nhiên được sự quan tâm giúp đỡ của Huyện ủy - HĐND - UBND huyện, cán bộ và nhân dân xã Chính Mỹ đã nỗ lực phấn đấu thực hiện hoàn thành khá toàn diện các chỉ tiêu nhiệm vụ kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh, xây dựng và về đích nông thôn mới nâng cao. Bên cạnh đó vẫn còn 1 số những tồn tại, hạn chế cần được rút kinh nghiệm, khắc phục để năm 2023 đạt được thành tích, kết quả cao hơn.

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe các bản báo cáo:

1. Báo cáo của UBND xã về kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND xã về nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ 2023.

2. Báo cáo đánh giá kết quả thu ngân sách nhà nước, thu- chi ngân sách xã năm 2022; dự toán thu chi ngân sách nhà nước, thu- chi ngân sách xã năm 2023, phân bổ ngân sách năm 2023 và tờ trình kế hoạch đầu tư công năm 2023.

3. Báo cáo của UBND xã về công tác quản lý, sử dụng đất đai tài nguyên môi trường năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023

4. Báo cáo của thường trực HĐND xã;

5. Báo cáo thẩm tra của ban Kinh tế;

6. Báo cáo thẩm tra của ban Pháp chế;

 7. Báo cáo công tác xây dựng chính quyền, ý kiến, kiến nghị của cử tri;

9. Báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri.

 

Tại phiên họp buổi chiều:

          Hội nghị tiến hành thảo luận chất vấn các đại biểu HĐND xã với nội dung đổi mới, thiết thực và trách nhiệm chủ yếu tập trung vào các vấn đề như: Hoạt động và điều hành của HTX nông nghiệp, nạo vét hệ thống mương tiêu thoát nước, và mương tiêu thoát nước trong khu dân cư, vận động nhân dân hiến đất làm các tuyến đường nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu, lập hồ sơ xử lý đối với các nam thanh niên không chấp hành việc khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023, hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi xác nhận nhân khẩu cho công dân khi làm thủ tục cấp quyền sử dụng đất, chương trình đầu tư xây dựng Nhà văn hóa thôn đối với các thôn 6,7,10, công tác nộp lệ phí thu gom rác thải trên địa bàn xã...

            Trong phần thảo luận chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp, các đại biểu tập trung tham gia đóng góp ý kiến làm rõ một số nội dung, nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra trong năm 2022 và những vấn đề còn khó khăn, phức tạp cần có biện pháp giải quyết trong thời gian sớm nhất như: Hoạt động của HTXNN, thu lệ phí thu gom rác thải, mương tiêu thoát nước, úng lụt trong khu dân cư, …). Đồng chí: Trần Văn Dương- Chủ Tịch UBND xã đã nghiêm túc tiếp thu và chỉ đạo các ban, ngành chuyên môn của UBND xã có biện pháp, xem xét tập trung giải quyết dứt điểm các vấn đề còn nhiều bức xúc các đại biểu có ý kiến.

             Hội nghị đã biểu dương, khen thưởng 2 tập thể và 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc nhiệm vụ công tác năm 2022

            Với sự nhất trí cao của các Đại biểu HĐND, kỳ họp thứ 7 HĐND xã đã thông qua, ban hành các nghị quyết: Về chủ đề, mục tiêu, các chỉ tiêu kinh tế xã hội chủ yếu và nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2023 với các trọng tâm và chủ đề năm: “Tập trung giải phóng mặt bằng, phát triển đô thị và xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu”.

 

 

 

 

 

 

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới