image banner
Năm 2024: duy trì nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu, đẩy mạnh chuyển đổi số, siết chặt kỷ cương quản lý đất đai
Đại biểu HĐND xã tiếp xúc với các cử tri trên địa bàn
Lượt xem: 30
Sáng ngày 05/12/2023 tại nhà văn hoá xã Chính Mỹ, đại biểu HĐND xã tiếp xúc với các cử tri trên địa bàn xã để lấy ý kiến tham gia vào nội dung kỳ họp thứ 10 HĐND xã khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Nguyễn Văn Thơm Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, Nguyễn Văn Hoàn Phó Bí thư Đảng uỷ-Chủ tịch UBND xã, Trần Đức Anh Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã chủ trì buổi tiếp xúc. Cùng dự có các đồng chí: Hoàng Mạnh Tuấn Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Vũ Thị Hà Phó Chủ tịch HĐND xã, Phùng Mạnh Hùng Phó Chủ tịch UBND xã, các đồng chí Cán bộ, công chức xã; các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận, các ông, bà đại biểu HĐND xã, cùng đại biểu là cử tri trên địa bàn xã.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được thông tin về nội dung, thời gian tiến hành Kỳ họp thứ 10, HĐND xã khóa XXI (nhiệm kỳ 2021 - 2026) và các nội dung quan trọng dự kiến sẽ được HĐND xã xem xét, quyết định và thông qua tại Kỳ họp thứ 10.

Sau khi nghe báo cáo kết quả phát triển kinh tế-xã hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Cử tri bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà xã đạt được trên tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2023, đặc biệt là xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; đồng tình cao với nội dung, chương trình Kỳ họp và các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã năm 2024. Cử tri đề nghị xã cần quan tâm tới lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, hệ thống thuỷ nợi nội đồng và hệ thống thoát nước trong dân cư; quản lý đất đai, tài nguyên, công tác vệ sinh môi trường, quy hoạch nghĩa trang, quy hoạch chợ, điện sinh hoạt, cải tạo, đầu tư xây dựng nhà văn hoá thôn, loa truyền thanh, công tác an ninh trật tự, trang bị phương tiện phòng cháy, chữa cháy.

Phát biểu tại cuộc tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Văn Thơm, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cảm ơn ý kiến cụ thể trách nhiệm, tâm huyết của cử tri. Đồng thời khẳng định, lãnh đạo xã luôn quyết tâm lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí đã dành thời gian phân tích, làm rõ thêm về những kết quả tích cực cũng như hạn chế trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ chính trị của xã thời gian qua; giải trình một số vấn đề các cử tri nêu tại cuộc tiếp xúc; thông tin về một số nhiệm vụ trọng tâm của xã trong thời gian tới và mong muốn các cử tri tiếp tục quan tâm, ủng hộ, đóng góp nhiều ý kiến cho sự phát triển chung của địa phương. Đồng chí khẳng định, những kết quả đạt được hiện nay của xã có sự đóng góp quý báu của Nhân dân, đồng thời mong muốn cử tri tiếp tục tham gia nhiều ý kiến quan trọng vào các chương trình, nhiệm vụ của xã thời gian tới. Đồng thời đề nghị Thường trực HĐND xã, UBND xã, tiếp tục hoàn thiện các báo cáo trước khi trình tại Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND xã khóa XXI./.